0906 328 588

Phú Mỹ Hưng – Tự tạo luật chơi cho chính mình

Phú Mỹ Hưng – Tự tạo luật chơi cho chính mình

Đi tìm Phú Mỹ Hưng của khu Đông”; “Phiên bản Phú Mỹ Hưng tại khu Tây Sài gòn đã xuất hiện?”; “Việt Nam sẽ có khu đô thị Phú Mỹ Hưng kiểu mẫu thứ 2 xuất hiện”;

Đây là một vài trong rất nhiều tiêu đề bài báo có thể dễ dàng tìm được trên các trang báo mạng. Nhưng, tính tới thời điểm hiện tại, khó mà nói có một khu đô thị mới nào thay thế được thương hiệu đô thị kiểu mẫu của Phú Mỹ Hưng đã xây dựng trong suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, TP.Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều dự án khu đô thị quy mô trên dưới 10000 căn, đây không phải là chuyện quá mới đối với thị trường BĐS hiện nay. Tuy nhiên, quay trở lại hơn 2 thập niên về trước, việc đầu tư xây dựng một khu đô thị mới trên đầm lầy với cơ sở hạ tầng gần như bằng không, được xem là một việc làm không tưởng với rất nhiều ý kiến phản đối. Hơn 20 năm sau nhìn lại, chủ đầu tư này không chỉ khai thác thành công đầm lầy bị lãng quên mà khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã trở thành thương hiệu biểu trưng cho lối sống văn minh, chứa đựng các giá trị về văn hóa, tinh thần cộng đồng dân cư phát triển hài hòa, tạo không gian mở cho tất cả mọi người.

Đô thị Phú Mỹ Hưng được quy hoạch và phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh thái bền vững và hiện đại

Theo nhận định của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thị trường BĐS thường diễn biến theo hình SIN bất đối xứng, trải qua các giai đoạn phát triển: tăng trưởng – ổn định – nóng sốt – đóng băng – trầm lắng – phục hồi và tăng trưởng trở lại… Đó cũng được xem như quy luật vận hành của thị trường. Năm 2015 – 2016 là giai đoạn BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ như một trào lưu thì trong năm 2017, phân khúc nhà ở giá thấp trở thành xu hướng chính. Khi trào lưu nào lên ngôi, kéo theo đó là việc chuyển hướng mạnh mẽ của rất nhiều các chủ đầu tư lớn nhỏ. Thậm chí, còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp “ngoài ngành”. Tuy nhiên, vẫn có một số ít chủ đầu tư như Phú Mỹ Hưng, lại rẽ lối đi riêng, không theo trào lưu, sự lên xuống của thị trường. Từ cách kinh doanh “chọn khách hàng” cho đến động thái dù thị trường nóng sốt, cầu đối với sản phẩm do doanh nghiệp đưa ra rất cao thì Phú Mỹ Hưng vẫn không bung hàng ồ ạt… đều ít nhiều tạo nên hiện tượng khác biệt cho thị trường.

THE SIGNATURE SỞ HỮU VỊ TRÍ TRUNG TÂM CỦA TRUNG TÂM VÀ TRỞ THÀNH DẤU ẤN KHU PHỨC HỢP MIDTOWN

Chủ đầu tư dự án cho biết, tổng thể quy hoạch Phú Mỹ Hưng Midtown được thực hiện theo khuynh hướng “Đa chức năng tại chỗ – Self – contained” với nhiều cấp độ khác nhau để cư dân sống trong khu phức hợp này sẽ được phục vụ dịch vụ khép kín từ trong nội khu đến phía bên ngoài ngôi nhà mà không cần phải đi xa.

Sau sự ra mắt thành công hai dự án The Grande và The Symphony, tháng 12, chủ đầu tư này đã khai trương nhà mẫu công trình The Signature, giai đoạn 3 của Khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. The Signature được định vị là điểm nhấn cho cả khu phức hợp, sở hữu thiết kế, màu sắc ngoại quan hoàn toàn khác biệt với các tòa nhà khác. Xây dựng trên khuôn viên đất rộng hơn 13.555m2, The Signature trực diện quảng trường chính Sakura Plaza và dòng sông; hướng còn lại sở hữu “view” thông thoáng hơn so với những công trình khác bởi nhìn về khu Nam Viên với kiến trúc thấp tầng và mảng xanh, công viên rộng lớn.

KHÁM PHÁ VỊ TRÍ ĐỘC TÔN CỦA THE SIGNATURE
Về ngoại quan, trong tổng thể của Phú Mỹ Hưng Midtown, chỉ duy nhất The Signature sử dụng màu vàng nâu. Đây là tông màu có xu hướng mạnh mẽ, mang tính biểu trưng nhận diện. Trong khi đó, chi tiết đường chỉ trang trí, mái hắt được đưa vào công trình không chỉ giúp không gian bên trong hạn chế ánh sáng mặt trời trực tiếp hay gia tăng tính riêng tư mà đó còn là cách “diễn đạt” kiến trúc tinh tế. “Ý tưởng về đường chỉ dọc và mái hắt mà chúng tôi đưa vào The Signature là những kiến trúc rất Nhật Bản mà bạn có thể thấy khi đến Tokyo, Kyoto, hoặc bất kỳ thành phố truyền thống, thậm chí là hiện đại ở Nhật Bản. Đó là lối kiến trúc thanh lịch, tạo điểm nhấn nhưng không phô trương.” Ông Tan Gek Meng – Kiến trúc sư dự án chia sẻ về hành trình kiến tạo Dấu Ấn cho khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown.

Điểm đặc biệt nhất của 2 khối nhà là vườn chân mây bố trí trên mái các tòa nhà. Vườn chân mây được lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang Tây Bắc – một trong những danh thắng độc đáo bậc nhất Việt Nam. Mỗi “khu vườn” là một không gian riêng, được tạo hình làm nên điểm nhấn khác biệt và có sự tính toán để dù ở độ tuổi nào từ người lớn tuổi, trung niên đến trẻ con đều có thể tìm cho mình loại hình thư giãn phù hợp.

 “Ý nghĩa của The Signature được xem là dấu son trong hành trình kiến tạo thành công của mỗi chủ nhân sở hữu”, ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng chia sẻ.

Trước khối nhà M7B, thay vì một không gian kết nối là hoa viên đơn thuần, các kiến trúc sư đã bố trí một tòa nhà dịch vụ F&B với thiết kế mô phỏng chiếc lá. Nhờ đó, tạo không gian kết nối giữa hai khối nhà trở nên sống động, đẹp mắt và có các hoạt động tương tác. Trước khối nhà M7A là tòa nhà hình trứng cao 4 tầng, trực diện dòng sông và Sakura Park. Đặc biệt, điểm nhấn nằm ở hồ bơi vô cực hình elip, được bao quanh bởi kính nên tầm nhìn bao quát trải dài ra công viên Sakura Park, nơi đây đem tới trải nghiệm lơ lửng trên cao, thu vào tầm mắt trọn vẹn vẻ đẹp của trung tâm đô thị sầm uất.

Như vậy, dù ở bất kỳ khối nhà nào, cư dân cũng dễ dàng lựa chọn cho mình những góc thưởng lãm cảnh quan, kiến trúc đặc sắc hay tương tác và sử dụng nhiều loại hình dịch vụ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.